Giải đáp thắc mắc: Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Có nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật? là vấn đề rất nhiều người lao động thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Đã không ít người tin tưởng rằng xuất khẩu lao động chính là con đường ngắn nhất để giúp người lao động có thể “làm giàu” được, chính vì thế mà vài năm trở lại đây, người lao động đang có xu hướng đi xuất khẩu khá nhiều, họ lựa chọn thị trường Nhật Bản.

Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Tại sao lại có nhiều người lựa chọn thị trường này để làm việc, để định hướng tương lai. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé.

Thực chất thì xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong khu vực, nhưng với vận nạn dân số già đã khiến cho Nhật thiếu hụt lượng lao động một cách trầm trọng nhất là những lao động phổ thông, vì thế là chính phủ Nhật Bản luôn có những chính sách khuyến khích dành cho lao động nước ngoài khi sang đây làm việc, những chính sách này khá ưu ái và có nhiều ưu điểm hơn so với những nước khác trong khu vực. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động sẽ nhận được:

Công việc khá đa dạng cùng với đó là nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau

Tất nhiên rồi, hầu hết mọi ngành nghề tại Nhật hiện nay đều thiếu hụt lao động trầm trọng từ ngành xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện… cho đến chế biến thực phẩm, nông nghiệp… đều đang tuyển dụng lao động bạn có thể đăng ký bất kỳ ngành nghề nào phù hợp với khả năng của mình.

Giải đáp thắc mắc: xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Các đơn tuyển thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, đem đến nhiều chọn lựa cho người lao động

Ngoài ra thì tại Nhật không chỉ tuyển lao động phổ thông, nếu bạn có trình độ thì có thể ứng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên… mức lương của chương trình này sẽ cao hơn nhiều và chi phí tham gia cũng thấp hơn đấy.

Mức lương tại Nhật cao hơn một số quốc gia khác

Nếu như bạn so sánh mức lương của Nhật với một số quốc gia như Hàn, Đài Loan, Singapore… thì sẽ thấy được mức lương của lao động nước ngoài sẽ cao hơn, tùy vào từng ngành nghề mà mức lương cao hay thấp nhưng cơ bản là dao động trong khoảng 28 – 35 triệu đồng.

Có nhiều chương trình lao động để lựa chọn

Thường thì khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chúng ta sẽ đi 3 năm nhưng cũng có đơn hàng chỉ khoảng 8 tháng đến 1 năm như chương trình mới của đơn hàng nông nghiệp, hoặc nếu như bạn làm việc tốt, luôn tuân thủ đúng các quy tắc thì có thể gia hạn hợp đồng lao động thêm 2 năm nữa.

Thời gian lao động khá linh hoạt đúng không nào? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi lao động tại Nhật Bản nhé.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm

Giải đáp thắc mắc: xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Năm 2020, chi phí XKLĐ giảm mạnh, đem đến nhiều thuận lợi cho người lao động

Như chúng ta đã biết, chi phí luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi đi XKLĐ Nhật Bản, tuy nhiên thì vài năm trở lại đây thì mức chi phí này đã giảm mạnh, người lao động chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ ban đầu là có thể sang Nhật làm việc được rồi nhé.

Cơ hội có việc làm ngay sau khi hết hạn hợp đồng về nước

Sau khi về nước, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp bởi đã có rất nhiều công ty Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam và cần lượng lao động biết tiếng Nhật khá nhiều, việc bạn sang Nhật làm việc 1 vài năm trở về nước cùng vốn tiếng Nhật của mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn tìm kiếm được công việc trong những công ty này nhé.

Trên đây là những minh chứng giúp bạn biết được xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ đến số: 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

http://kynangdacdinh.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *