Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì về chứng minh tài chính

Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì về chứng minh tài chính là một thắc mắc cần được làm rõ của nhiều học sinh và phụ huynh. Hiện nay, Nhật BảnHàn Quốc đều có sự thắt chặt trong điều kiện xét tuyển du học sinh Việt Nam, rong đó điều kiện về chứng minh tài chính với nhiều người đúng là rất khó đáp ứng.
Du học Nhật Bản cần điều kiện về chứng minh tài chính, cần bao nhiêu tiền trong tài khoản, thủ tục ra sao… Hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé!

>> Bài đọc thêm: Điều kiện đi du học Nhật Bản 2020

1. Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì

Du học Nhật Bản không còn là một điều quá xa vời nhưng để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản thì bạn cần có một sự chuẩn bị bài bài, chu đáo và xác định mục tiêu rõ ràng. Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì? Chúng ta có thể xét tới các điều kiện như về độ tuổi, tiếng Nhật/tiếng Anh, trình độ học vấn, sức khỏe, điều kiện về giấy tờ và chứng minh tài chính.

  • Độ tuổi: 18 – 30, tốt nghiệp từ THPT và có thời gian trống không quá 3 năm tính đến thời điểm đi
  • Điểm tốt nghiệp cấp 3 từ 6.0 trở lên
  • Không có tiền án tiền sự
  • Tiếng Nhật trước khi xuất cảnh N5, nhưng thực tế bạn phải đạt N4 thì sẽ dễ dàng xin được visa hơn.

Tất cả các điều kiện này đều rất quan trọng nhưng khó hơn cả mà nhiều người cố gắng cũng không thể đáp ứng được là những điều kiện để chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản.

2. Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì về chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản là bằng 1 cách nào đó bạn chứng minh cho đại sứ quán và trường Nhật biết rằng bạn có đủ điều kiện tài chính để đến Nhật học tập và yên tâm học tập trong suốt quá trình. Nhằm hạn chế nguy cơ thiếu tiền mà phải ra ngoài làm thêm, bỏ học chẳng hạn. Việc chứng minh tài chính khi du học là bắt buộc và nó như một khoản giao ước để bạn được tin tưởng và chấp thuận việc du học tại Nhật.

Du học Nhật Bản tự túc cần những điều kiện gì về chứng minh tài chính. Có 2 cách để chứng minh tài chính.

Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì về tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính

Cách thứ nhất là chứng minh qua việc bạn sở hữu tài khoản ngân hàng trị giá tối thiểu từ 600 – 900 triệu đồng tùy theo cấp học và trường học. Thời hạn mở trước đó là 3 tháng hoặc 6 tháng tùy từng hệ du học có quy định cụ thể.Cần những điều kiện gì về tài khoản khoản ngân hàng khác nữa? ngoài thời hạn thì bạn cần lưu ý sổ tiết kiệm phải đứng tên bạn, không được chuyển nhượng, ủy quyền.
Nếu du học Nhật Bản chứng minh tài chính bằng tài khoản, sổ tiết kiệm thì bạn cần có bản gốc, bản phô tô sổ tiết kiệm và bản xác nhận đúng số dư tài khoản do ngân hàng cấp. Bạn cần là 2 bộ giấy tờ này, 1 bộ nộp cùng đơn xin học, khi được trường xét duyệt thì bạn mới có giấy mời nhập học COE và 1 bộ bộ sau đó để làm hồ sơ nộp xin visa.

Du học Nhật Bản cần những điều kiện gì về người bảo lãnh khi chứng minh tài chính.

Cách thứ 2 để chứng minh tài chính là có người bảo lãnh

Về người bảo lãnh: Phải là bố mẹ ruột, có giấy tờ tùy thân rõ ràng, giấy chứng nhận quan hệ huyết thống và các quấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản. Mức thu nhập tối thiểu để đủ điều kiện làm người bảo lãnh hợp pháp là từ 25 triệu đồng/tháng.

Vậy, du học Nhật Bản tự túc cần những điều kiện gì về chứng minh tài chính bạn đã có đáp án cho mình, vấn đề ở đây là không phải ai cũng có đủ một số tiền lớn như vậy trong ngân hàng, hoặc có thu nhập lớn như vậy nếu gia đình không có điều kiện kinh tế. Do vậy bạn cần phải có sự chuẩn bị và cân đối trước với điều kiện gia đình. Nếu không thể đáp ứng thì bạn hãy tìm hiểu cách du học Nhật Bản bằng học bổng.a

Hashtag: #DuhọcNhậtBảncầnnhữngđiềukiệngìvềchứngminhtàichính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *