“Điểm nhanh” tình hình xin visa du học Hàn Quốc hiện nay

Đại sứ quán Hàn đã “cập nhật” một số thay đổi về điều kiện xin visa du học. Tình hình xin visa du học Hàn Quốc hiện nay đang là vấn đề mà hầu hết các bạn du học sinh quan tâm. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào?

Tình hình xin visa du học Hàn Quốc hiện tại như thế nào?

Xin visa du học Hàn có khó không?

Với lợi thế về chất lượng đào tạo và nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế, ‘xứ kim chi” đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, làn sóng Hallyu cũng có sức ảnh hưởng lớn, là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc là điểm đến du học.

Hàn Quốc không chỉ có chất lượng đào tạo hàng đầu mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là các chương trình học bổng đến từ Chính phủ, trường Đại học và các tổ chức nước này. Số lượng du học sinh Hàn tăng nhanh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, từ năm 2020, Chính phủ Hàn thực hiện chính sách hạn chế visa. Nguyên nhân là do số lượng các bạn học sinh trốn ra ngoài làm thêm rất nhiều. Vậy hiện tại xin visa du học Hàn có khó không?

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn du học: Thời điểm này, việc xin visa du học Hàn rất khó khăn, nhất là với những bạn có thành tích học tập không tốt hay năng lực tiếng Hàn kém. Tuy nhiên, những yêu cầu khắt khe về thành tích học tập cũng như năng lực tiếng Hàn sẽ không gây khó khăn với những bạn học chăm chỉ và cố gắng trau dồi thật tốt khả năng tiếng Hàn trước khi xin visa.

Những thay đổi về điều kiện xin visa du học sinh cần nắm

Để có thể thuận lợi xin visa đi du học Hàn, bạn không thể bỏ qua những thay đổi chính trong điều kiện du học Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

>>> Những trường Cao đẳng, Đại học có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn cao sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa. Trường sẽ không có quyền cấp visa cho học sinh. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ chính thức xét duyệt và phỏng vấn visa của học sinh.

>>> Từ tháng 1/2020, Chính phủ Hàn cũng nâng cao điều kiện về năng lực tiếng của du học sinh. Những bạn đăng ký trưởng thường phải đạt tối thiểu topic 2 ở Việt Nam trước mới đủ điều kiện xin cấp visa du học. Nếu bạn nộp hồ sơ trường chứng thực thì không bị yêu cầu về chứng chỉ này.

>>> Về vấn đề gia hạn visa, nếu trong quá trình học tập, học sinh bị 2 kỳ liên tiếp điểm chuyên cần dưới 80% thì sẽ không được gia hạn visa ở những kỳ học tiếp theo.

>>> Khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn, học sinh cần bổ sung thêm một số giấy tờ cá nhân và năng lực học tập. Đó là: Giấy giới thiệu bản thân, Bảng kế hoạch học tập, Thư giới thiệu, Đơn xin nhập học, Bằng tốt nghiệp cấp 3, Học bạ THPT.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về tình hình xin visa du học Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *