Để đi du học Hàn Quốc cần những gì? Cần điều kiện và hồ sơ gì?

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ. Với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và môi trường trau dồi tốt, đi du học Hàn không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn hoàn thiện bản thân tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn “Để đi du học Hàn Quốc cần những gì?” hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Đi du học Hàn Quốc cần những gì? Cần có điều kiện và hồ sơ gì?

Có thể thấy, điều kiện và hồ sơ là hai yếu tố quan trọng khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc. Đây được xem là điều kiện “cần và đủ’, giúp bạn thuận lợi trong hành trình đến với xứ sở Kim chi.

1. Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Thực tế, điều kiện du học Hàn Quốc tùy thuộc vào từng trường và hệ đào tạo mà ứng viên đăng ký tham gia. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin điều kiện tại thông tin tuyển sinh chính thức của trường.

Về cơ bản, khi tham gia chương trình du học Hàn, các bạn học ứng viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về trình độ học vấn. Yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn là ứng viên phải tốt nghiệp THPT. Với những hệ đào tạo cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, yêu cầu ứng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học.

Điều kiện về độ tuổi. Thực tế, không có quy định cụ thể về độ tuổi của người đi du học. Tuy nhiên, độ tuổi được được cho là phù hợp nhất là từ 18-28 tuổi.

Tuy không có quy định xong các trường Hàn cũng rất hạn chế nhận những ứng viên nhiều tuổi. Vì thế, nếu có dự định đi du học, hãy đăng ký tham gia ngay từ khi còn trẻ.

Ứng viên cần đảm bảo điều kiện tài chính, có khả năng chi trả toàn bộ các chi phí trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Bao gồm các khoản học phí, chi phí sinh hoạt, ăn ở và các phụ phí phát sinh.

Điều kiện sức khỏe. Để quá trình học không bị gián đoạn, ứng viên cũng cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

2. Hồ sơ đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc cũng là một trong những loại điều kiện bạn cần có khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục dưới đây:

 • Ảnh thẻ
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm
 • Bằng tốt nghiệp THPT hay Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Giấy xác nhận sinh viên hoặc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học
 • Giấy khai sinh
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ của người bảo lãnh như Giấy phép kinh doanh, Giấy xác nhận bảng lương, Sổ đỏ nhà đất…
 • Hộ chiếu
 • Có năng lực tiếng Hàn
 • Giấy tờ liên quan tới khả năng chi trả tài chính như Đơn cam kết bảo lãnh tài chính, Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh, Bảo sao sổ tiết kiệm ngân hàng…
 • Giấy xác nhận công việc (nếu từng làm việc)

Với những thông tin trên, bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Hàn Quốc cần những gì?”.

Tham khảo: Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *