Bạn biết gì về công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật ?

Hiện nay, ngành bảo dưỡng ô tô tại Nhật đang trên đà phát triển mạnh, bởi thế mà nhu cầu về nguồn lao động dành cho ngành nghề này cũng cao hơn, tuy nhiên, lao động Nhật đang thiếu hụt do tình trạng dân số già, chính vì thế cần một lượng lớn lao động nước ngoài bổ sung vào.

Đây được cho là cơ hội lớn với những bạn trẻ đang có nhu cầu đi làm công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được khá nhiều kinh nghiệm lớn để nâng cao năng lực tay nghề cho bản thân. bảo dưỡng ô tô tại Nhật. Vậy thực chất công việc này là làm gì? Nó có vất vả lắm không? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Bạn biết gì về công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật chưa?

Thật ra, khi đi xuất khẩu lao động đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật thì nhiều người cho rằng công việc làm thay dầu, vệ sinh xe ô tô… tuy nhiên có khá nhiều những công việc khác mà bạn cần thực hiện để nâng cao tay nghề của mình đấy, có thể kể ra như:

Bạn biết gì về công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật

Bảo dưỡng ô tô gồm nhiều việc khác nhau, đòi hỏi trình độ chuyên môn tốt

 • Tiến hành bảo dưỡng mặt ngoài của ô tô: nó bao gồm những công việc như quét dọn, rửa xe, xì khô hay đánh bóng vỏ xe.
 • Kiểm tra và chuẩn đoán sẽ bao gồm những công việc như: Kiểm tra phần mặt ngoài, các mối ghép, kiểm tra phần nước làm mát hay dầu bôi trơn xem có vấn đề gì không? Sau đó chuẩn đoán thật kỹ tình trạng kỹ thuật của các chi tiết và tổng thể cả xe ô tô.
 • Điều chỉnh và siết chặt các chi tiết với nhau: Công việc mà bạn sẽ phải làm là điều chỉnh sự làm việc của các cụm trên xe tiêu đúng tiêu chuẩn cho phép, đồng thời xiết chặt lại các mối ghép ren hay bulong, đai ốc sao cho chuẩn xác nhất.
 • Bôi trơn các chi tiết máy: tức là bạn sẽ phải kiểm tra cũng như bổ sung mỡ, dầu bôi trơn theo đúng tiêu chuẩn và quy định, nếu như dầu mỡ bôi trơn đã quá cũ và không đủ tiêu chuẩn cho phép thì phải thay mới ngay để đảm bảo an toàn cho xe.
 • Kiểm tra phần lốp xe xem có gặp vấn đề gì không? Kiểm tra sự hao mòn của phần lốp xe, áp suất hơi trong săm xe nếu như cần phải bơm lốp hay thay lốp thì nên tiến hành làm ngay.
 • Kiểm tra phần nhiên liệu và nước làm mát: từng bộ phận khác nhau của động cơ xe sẽ cần các nguyên liệu khác nhau vì thế bạn cần xem xét cẩn thận đồng thời cũng sẽ bổ sung thêm nước làm mát sao cho đúng với quy định.

Bạn biết gì về công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật

Lao động sẽ có thêm cơ hội học hỏi kỹ thuật tiên tiến và hiện đại

Bạn yên tâm, khi làm công việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật thì sẽ được sự trợ giúp từ các thiết bị, máy móc hiện đại nên sẽ được tiếp cận với những cái mới, giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm mới, năng lực phần nào cũng được tăng lên để ngày càng trở lên tốt hơn.

Thật ra khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Được làm việc trong tập đoàn ô tô lớn với công nghệ hiện đại
 • Công việc ổn định
 • Nhiều công việc làm thêm
 • Mức lương cao
 • Học hỏi thêm được nhiều kỹ năng…

Chính vì thế, nếu như đang quan tâm đến ngành nghề này thì bạn có thể cân nhắc quyết định xem mình có đi hay không nhé. Còn nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết đừng ngần ngại mà gọi cho chúng tôi theo số 091.858.2233 để được tư vấn trực tiếp.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *