Có gì đặc biệt tại kỳ nhập học tiếng tại Hàn Quốc

Các trường đại học Hàn Quốc thường nhập học tiếng vào 4 kỳ hàng năm, đó là kỳ tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Mỗi kỳ nhập học sẽ có những nét đặc biệt riêng, những trải nghiệm riêng dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc. Vậy đó là những điều gì? Hãy cùng du học Thanh Giang đi tìm hiểu nhé.

>> Các trường đại học tại Hàn có nhiều sao K-POP học nhất

>> Những trường nào tại Hàn nên chọn khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Thời gian học tiếng sẽ kéo dài từ 6 tháng cho đến 2 năm để đạt được TOPIK 3 thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Sau khi học xong tiếng lúc này bạn mới được chuyển vào học chuyên ngành tại các trường đại học. Thường thì mỗi kỳ học sẽ kéo dài khoảng 2 tháng và sau 1 kỳ thì được nghỉ 10 ngày để tiếp tục cho kỳ học tiếp theo.

  • KỲ NHẬP HỌC THÁNG 3

Kỳ nhập học đầu tiên trong năm là kỳ tháng 3 rơi vào mùa xuân. Thời tiết lúc này đã ấp dần lên không còn lạnh giá như mùa đông hay cái nắng nóng của mùa hè nữa. Khi các bạn du học sinh nước ngoài nhập học vào các trường Đại học Hàn Quốc kỳ tháng 3 thì bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những con đường trải đầy hoa anh đào với khung cảnh lãng mạn chẳng kém gì những bộ phim tình cảm bạn vẫn thường thấy trên phim. Tuy nhiên, trong thời gian này vẫn còn những đợt lạnh giá kéo về cuối mùa nên khả năng được ngắm tuyết rơi là khá lớn đó. Bộ môn trượt tuyết hấp dẫn và thú vị được nhiều sinh viên lựa chọn trong thời điểm này. Nếu các bạn có ý định nhập học vào kì này thì hãy chuẩn bị quần áo thật ấm nhé.

  • KỲ NHẬP HỌC THÁNG 6

Một mùa hè ấm áp chào đón với kì nhập học tháng 6. Nếu mùa hè của Việt Nam với thời tiết oi nóng và cơn gió Lào khô kéo đổ bộ, cái nắng nóng làm cho người ta khó chịu và ngã bệnh bất ngờ. Thì trái ngược lại mùa hè tại Hàn Quốc với mức nhiệt trung bình là 25.5 độ C. Kèm theo thời tiết nắng ráo và khá mát chứ không hề oi nóng. Các bãi biển tại Hàn Quốc là điểm đến lí tưởng đối với nhiều học sinh, sinh viên và du khách. Các bạn chọn du học tại những trường gần bờ biển, khu nghỉ dưỡng cao cấp thì vào mùa này quá thật quá đổi đẹp và hấp dẫn đó.

Cũng giống như mọi kì nhập học tiếng, kì tháng 6 kéo dài thời gian học tập hơn 20 ngày. Thời gian học tập tại giảng đường bắt đầu từ tiết học sớm nhất là 9h sáng và tiết kết thúc muộn nhất là 5h chiều. Tổng thời gian học là 4h đồng hồ.

  • KỲ NHẬP HỌC THÁNG 9

Kỳ nhập học mùa thu đang chào đón các tân du học sinh. Có thể nói mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để đến nhập học tại Hàn Quốc, bởi vì thời tiết mùa này rất dễ chịu, mát mẻ và cảnh sắc lại lãng mạn vô cùng. Khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc vào mùa thu bạn sẽ bị choáng ngợp và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những con đường được phủ đầy lá vàng đỏ vô cùng lãng mạn. Hơn thế nữa vào mùa thu bạn có thể thăm thú khám phá trường học và mọi ngóc ngách Hàn Quốc mà không cần lo lắng về nóng bức và mưa rào như mùa hè hay lạnh giá và những đợt tuyết rơi lạnh giá như mùa đông.

  • KỲ NHẬP HỌC MÙA THÁNG 12

Kỳ nhập học mùa đông cũng là kỳ nhập học cuối cùng của năm. Mùa xuân Hàn Quốc với đẹp tuyệt mỹ, mùa hè rực rỡ và mùa thu lãng mạn, còn khi sang mùa đông Hàn Quốc lại mang trên mình một vẻ đẹp huyền bí. Các bạn du học sinh nhập học vào kỳ tháng 12, khi vừa đặt chân đến đất nước Hàn Quốc các bạn sẽ được tận mắt ngắm những bông tuyết rơi, những con đường, những mái nhà phủ đầy tuyết trắng. Bên cạnh sự lãng mạn đó thì cũng là cái lạnh buốt mà khi ở Việt Nam các bạn chưa từng trải qua. Vì vậy, khi quyết định nhập học vào kỳ học mùa đông bên cạnh việc chuẩn bị hành trang kiến thức các bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật dày để có thể sống sót qua mua đông lạnh giá của Hàn Quốc khi lần đầu bạn đến đó.

Hashtag: #CógìđặcbiệttạikỳnhậphọctiếngtạiHànQuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *