Chi phí du học Hàn Quốc – thực tế các khoản phí tại Hàn

Về cơ bản, phí đi du học Hàn sẽ gồm các khoản phí trước khi đi (phí xử lý hồ sơ du học Hàn, visa, học tiếng Hàn…tại Việt Nam), và chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Với bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí tại Hàn Quốc nhé!!

Tổng hợp các khoản chi phí du học tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn quốc

1. Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Sau khi sang Hàn Quốc, bạn chưa thể học chuyên ngành luôn mà cần phải mất thời gian học tiếng Hàn. Trung bình, bạn sẽ mất khoảng một năm.

Phí học tiếng Hàn dao động từ 3000- 5000 yên/năm tùy trường, tức khoảng 66-115 triệu VNĐ/năm. Thường số tiền này phải đóng trước khi bay. Tiền học phí sẽ được chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng, không đóng qua trung gian. Khi nhận được học phí trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho bạn.

Học phí chuyên ngành của trường Hàn phụ thuộc vào từng trường mà bạn chọn lựa. Hàn Quốc có 2 loại hình trường phổ biến là trường tư thục và trường công lập.

Trong đó, học phí trường công dao động trong khoảng 2500 USD- 4000 USD. Trường tư thục đắt hơn với mức phí 3500 USD- 7000 USD.

2. Tiền thuê chỗ ở

Mức phí thuê trọ tùy thuộc vào loại hình nhà trọ mà bạn chọn lựa. Bạn có thể chọn ký túc xá, nhà riêng hay thuê Homestay. Cụ thể:

  • Ký túc xá là loại hình nhà ở được nhiều sinh viên chọn lựa với mức chi phí rẻ. Phòng ký túc tại Hàn thường sẽ có 4 phòng. Mức phí dao động khoảng 11-15 triệu/tháng.
  • Phí thuê nhà riêng: bạn có thể thuê chung cùng bạn bè để tiết kiệm tiền. Mức phí thuê nhà riêng khoảng 4-6 triệu/tháng. Bên cạnh đó, bạn phải mất một khoản tiền đặt cọc, khoảng 30 triệu đồng.
  • Homestay: đây cũng là loại hình nhà ở có mức phí tiết kiệm. Một phòng homestay đầy đủ nội thất và thiết bị sẽ dao động khoảng 3-5 triệu/tháng.

3. Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ với mức giá đắt gấp 2 lần mức phí thông thường tại Việt Nam. Vì thế, hầu hết các bạn học sinh đều tự nấu để tiết kiệm tiền. Nếu ăn ngoài, bạn sẽ mất nhiều tiền hơn, trung bình khoảng 4-6 triệu/tháng.

4. Tiền đi lại và các khoản phí sinh hoạt

Bên cạnh những khoản tiền cụ thể như học phí, phí ăn ở thì bạn còn phải mất thêm các khoản tiền phí sinh hoạt khác như đi lại, bảo hiểm y tế hay điện thoại. Tùy vào nhu cầu của các bạn mà số tiền này dao động từ 50 USD- 100 USD – tương đương 1.100.000 – 2.200.000 VNĐ.

Cụ thể:

  • Tiền đi lại sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ. Khi đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
  • Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng
  • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng.

Qua thống kê trên, có thể thấy học phí cũng như các khoản chi phí sinh hoạt khác tại Hàn Quốc khá đắt đỏ. Vì thế, nếu bạn đang có dự định du học Hàn Quốc, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin chi phí để có chọn lựa phù hợp.

Đặc biệt, khoản phí ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí sinh hoạt chung là tiền học. Bạn hãy xem xét và chọn trường du học có mức  học phí phù hợp với điều kiện kinh tế. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *