Các ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản và lịch thi dự kiến

Các ngành nghề kỹ năng đặc định

Bạn đang tìm hiểu thông tin về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản. Chắc hẳn bạn muốn biết các ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản cũng như lịch thi dự kiến của ngành mình quan tâm. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tham khảo những thông tin trên nhé!

Các ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản

Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mở rộng cơ hội cho nhiều lao động nước ngoài hơn khi có đến 14 ngành nghề kỹ năng đặc định. Dưới đây là sanh sách 14 ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản bạn có thể tham khảo:

 • Điều dưỡng
 • Nông nghiệp
 • Chế biến thực phẩm
 • Nhà hàng, ăn uống
 • Khách sạn
 • Vệ sinh tòa nhà
 • Bảo dưỡng sửa chữa ô tô
 • Hàn, cơ khí
 • Điện
 • Xây dựng
 • Đóng tàu
 • Hàng không
 •           Ngư nghiệp
 •           Sản xuất máy công nghiệp.

Các ngành nghề kỹ năng đặc định cần nhiều lao động nhất

Là một quốc gia có dân số già, nền kinh tế phát triển mạnh với các ngành đòi hỏi kỹ thuật cao, Nhật Bản cần bổ sung lao động đặc biệt cho các ngành điều dưỡng, chăm sóc người già, nông nghiệp và chế biến thực phẩm, xây dựng và các ngành dịch vụ khác như nhà hàng ăn uống, lưu trú khách sạn.

Dưới đây là nhóm các ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản cần nhiều lao động nhất và chỉ tiêu tương ứng từng ngành:

Thứ 1: Kỹ năng đặc định Nhật Bản ngành điều dưỡng

Với số lượng người cao  tuổi chiếm tỷ trọng cao trong tổng dân số và sự phát triển các trung tâm dưỡng lão chất lượng, Nhật Bản cần số lượng lao động lên đến 60.000 người cho ngành điều dưỡng, chăm sóc người già.

Thứ 2: Kỹ năng đặc định ngành nhà hàng, ăn uống

Đứng thứ 2 về số lượng chỉ tiêu lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản là ngành nhà hàng ăn uống. Dịch vụ du lịch ở Nhật Bản rất phát triển. Hơn nữa là một đất nước có bề dày văn hóa và những nét đặc sắc, tinh tế về văn hóa ẩm thực, dịch vụ ăn uống ở đây phát triển rất sôi động.  Không chỉ phục vụ cho khách du lịch, mảng nhà hàng thuộc phân khúc bình dân cũng có điều kiện phát triển mạnh từ nguồn du học sinh và lao động từ các nước.

Chỉ tiêu lao động chương trình kỹ năng đặc định ngành nhà hàng, ăn uống là 53.000 người.

Thứ 3, Kỹ năng đặc định ngành xây dựng

Nếu bạn có kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp về xây dựng thì chúc mừng bạn vì đây là một trong các ngành nghề kỹ năng đặc định cần nhiều lao động nhất. Chỉ tiêu ở đây lên đến 40.000 người từ 2019 đến 2024.

Lịch thi dự kiến các ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019 – 2020

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực kỹ năng đặc định các ngành nghề. Cụ thể, có một số ngành nghề sẽ triển khai sớm thi đánh giá năng lực kỹ năng đặc định trong năm 2019 và các ngành còn lại sẽ được tổ chức trong năm 2020.

Cụ thể:

Các ngành nghề kỹ năng đặc định thi tuyển từ tháng 4 năm 2019:

          Điều dưỡng

          Nhà hàng, ăn uống

          Khách sạn

Trong đó, ngành khách sạn dự kiến tổ chức thi tại Nhật Bản, còn ngành điều dưỡng, Nhà hàng ăn uống sẽ được tổ chức thi tại Việt Nam vì dự kiến đây là nơi thu hút được nhiều lao động so với các nước khác trong khu vực. Do vậy nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành dự thi thì có thể tham khảo 2 ngành này bởi lợi thế thi tuyển ngay ở Việt Nam.

Riêng chương trình kỹ năng đặc định ngành vệ sinh tòa nhà sẽ thi tuyển vào mùa thu năm 2019.

Tất cả các ngành nghề kỹ năng đặc định Nhật Bản còn lại sẽ được tổ chức thi đánh giá kỹ năng vào tháng 3 năm 2020.

Hashtag: #CácngànhnghềkỹnăngđặcđịnhNhậtBảnvàlịchthidựkiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *