Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng – Thuận Lợi và Khó Khăn

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có dân số già, tỉ lệ người già đang ngày càng tăng cao nên nguồn lao động bị thiếu hụt trầm trọng, việc chăm sóc sức khỏe cho người già được cho là công việc cần thiết và vô cùng quan trọng được chính phủ Nhật Bản đặt lên hàng đầu, vì thế mà ngành điều dưỡng tại quốc gia này vô cùng phát triển.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Việc bạn quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng là lựa chọn sáng suốt bởi bạn sẽ được làm công việc mà mình yêu thích với mức thu nhập cao, không những thế, điều dưỡng viên Việt Nam còn có cơ hội được đào tạo, nâng cao chuyên môn, kỹ năng và học hỏi được nhiều hơn về tác phong làm việc của người Nhật nữa. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, có thuận lợi thì cũng có những khó khăn, vậy với ngành nghề này thì điều này là gì? 

Thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trước khi xuất cảnh sang Nhật với ngành điều dưỡng thì người lao động sẽ được tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật, đây chính là cách giúp cho bạn có thêm trình độ ngoại ngữ và cũng nâng cao hơn được khả năng giao tiếp để từ đó thích nghi tốt hơn với công việc và cuộc sống tại Nhật Bản.

Mức chi phí xuất khẩu lao động cũng không quá cao phù hợp với nhiều đối tượng người lao động. 

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng người lao động cũng sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc hiện đại giảm bớt một phần công việc lao động chân tay ví dụ như có robot hỗ trợ phát thuốc, di chuyển đỡ bệnh nhân… 

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để có thể phát huy được khả năng, được năng lực của mình để từ đó tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc sau này. Ngoài kiến thức thì người lao động còn nhận được mức thu nhập khá cao khoảng 30 – 35 triệu đồng mỗi tháng với chế độ đãi ngộ tương đối tốt. 

Mở ra cơ hội việc làm khi về nước

Đặc biệt sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước thì người lao động còn có cơ hội nhận được công việc tốt trong nước tại những phòng khám, bệnh biện, trung tâm chăm sóc sức khỏe… nếu giỏi tiếng Nhật thì còn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật nữa. Việc dễ dàng tìm kiếm được công việc trong nước cũng chính là một động lực để người lao động sang Nhật làm việc đấy.

Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Mặc dù có nhiều thuận lợi nhưng khi sang Nhật với đơn hàng điều dưỡng thì người lao động cũng gặp những khó khăn nhất định, có thể kể ra như:

  • Chỉ được đi 3 – 5 năm khá khó để có thể xin ở lại Nhật làm thêm nữa được.
  • Chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng khá đắt đỏ nếu như bạn không biết tính toán chi tiêu thì sẽ mất một khoản lớn đấy.
  • Tác phong làm việc của người Nhật rất chuyên nghiệp, họ khá nghiêm khắc và nguyên tắc, vì thế mà bạn cần phải nhớ đến đúng lịch hẹn, không được đến muốn hay nói chuyện trong thời gian làm việc, cần tập trung tuyệt đối cho công việc.

Nhiều người nghĩ sang Nhật làm việc sẽ khá ngột ngạt với những quy tắc, quy định riêng, tuy nhiên nếu như bạn biết cách và sắp xếp được thời gian, tìm hiểu thêm về văn hóa, cuộc sống, tác phong của người Nhật thì việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhé.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *