Xăm mình có đi XKLĐ được không? Thị trường nào tiếp nhận xăm hình?

Xăm mình có đi XKLĐ được không? Và thị trường nào tiếp nhận lao động có hình xăm? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ở nội dung dưới đây nhé.

Xăm hình đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ trong một vài năm trở lại đây, thật ra đây không phải là việc làm xấu nhưng nếu như bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì rất có thể nó sẽ trở thành một rào cản đấy. Bởi không phải thị trường nào cũng tiếp nhận những lao động có hình xăm.

Xăm mình có đi XKLĐ được không?

Hãy cùng Thanh Giang điểm qua 3 thị trường lao động chính được nhiều người Việt quan tâm nhất chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan nhé. Cụ thể:

Tại thị trường Nhật Bản

Xăm mình có đi XKLĐ được không? Thị trường nào tiếp nhận xăm hình?

Là thị trường tuyển dụng khó tính, Nhật Bản không tiếp nhận lao động xăm mình

Thật ra Nhật Bản họ luôn rất quan trọng đến vấn đề thuần phong mỹ tục chính vì thế khi bạn xăm hình thì gần như không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không những thế mặc dù luật lao động không hề có một quy định nào về việc không tiếp nhận lao động nước ngoài xăm hình tuy nhiên thì khi tuyển dụng lao động ở đâu cũng vậy, họ luôn muốn cần những người lao động làm việc nghiêm túc và những chủ xí nghiệp họ cũng không thích tuyển lao động xăm hình.

Vì thế, nếu như bạn đã lỡ xăm hình và muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có 2 trường hợp mà bạn có thể lựa chọn đó là:

  • Nếu như bạn đã xăm hình nhưng hình xăm này đã xóa và vẫn để lại sẹo thì những đơn hàng nhự nông nghiệp, may mặc, đóng gói, chăn nuôi, in ấn… sẽ phù hợp với bạn đấy.
  • Còn nếu như có hình xăm nhưng không muốn xóa hay bạn có vết sẹo và muốn xăm lên để che đi thì đơn hàng xây dựng thực sự phù hợp với bạn.

Tại thị trường Hàn Quốc

Có thể nói xăm mình có đi XKLĐ được không thì tại đất nước Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể nhé. Phải nói rằng thị trường này không hề quá khắt khe và những ai có hình xăm vẫn có thể đăng ký đi lao động được. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý một chút là nếu như trên cơ thể có hình xăm thì tỉ lệ đỗ đơn hàng cũng sẽ thấp hơn một chút đấy.

Tại thị trường Đài Loan

Xăm mình có đi XKLĐ được không? Thị trường nào tiếp nhận xăm hình?

Với thị trường Đài Loan, hình xăm hoàn toàn được chấp nhận

Việc thi tuyển khá dễ dàng tại thị trường này, việc lao động có hình xăm hay không vẫn có thể tham gia các đơn hàng và nhà tuyển dụng vẫn hoàn toàn chấp nhận được nhé, cũng không chắc chắn 100% lao động sẽ trúng tuyển vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cả những hình xăm nhiều khi cũng trở thành trở ngại của bạn đấy.

Vì thế lời khuyên dành cho bạn là nếu có hình xăm thì nên loại bỏ nó đi trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động nhé, trước khi xóa thì nên để ý đến một số đặc điểm như:

  • Đi khám sức khỏe trước khi xóa hình xăm
  • Lựa chọn cơ sở uy tín
  • Nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản thì cần xóa hết hình xăm
  • Còn nếu không có thể cân nhắc một số thị trường lao động khác nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề xăm mình có đi XKLĐ được không? Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *