Ưu và nhược điểm của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi đúng đắn dành cho những bạn trẻ chưa thể xác định được bước đi vững chắc cho tương lai, chưa tìm được công việc ổn định tại Việt Nam, và việc bạn cần phải làm chính là lựa chọn được ngành nghề chuẩn xác khi quyết định sang Nhật làm việc. Vậy tại sao bạn không thử đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp nhỉ?

xuất khẩu lao động nhật bản ngành nông nghiệp

Nông nghiệp được biết đến là một trong những đơn hàng phổ biến, quen thuộc được đông đảo người lao động lựa chọn, công việc không quá nặng nhọc, chế độ đãi ngộ cũng tốt với mức thu nhập cao. 

Tìm hiểu thêm về ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Khác với mô hình nông nghiệp hộ gia đình tại Việt Nam, khi đi làm nông nghiệp tại Nhật người lao động sẽ được làm việc với quy mô lớn về chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản… có thể làm việc ngoài trời hoặc làm việc trong nhà kính. Thường thì những xí nghiệp họ sẽ làm nhiều công việc khác nhau nhưng khi tuyển dụng lao động nước ngoài thì thường họ chỉ tuyển dụng thế mạnh nhất của mình mà thôi.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp thì người lao động sẽ làm những công việc như:

 • Chăn nuôi
 • Chế biến nông sản
 • Làm vườn
 • Trồng rau củ quả

Mỗi công việc sẽ có những lợi thế riêng thích hợp với từng đối tượng khác nhau, thật ra công việc cũng không quá vất vả và cũng không khác gì nhiều so với những công việc mà các bạn đã làm ở Việt Nam chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó, cẩn thận một chút là có thể làm được việc rồi nhé.

Ưu điểm của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Khi nhắc đến đơn hàng nông nghiệp thì có thể kể đến những ưu điểm như sau:

 • Đây là công việc liên tục và gần như không bị ngắt quãng người lao động có thể làm thêm cả thứ 7, chủ nhật vì thế mà sẽ giúp có được mức thu nhập ổn định, mức lương cao.
 • Trong quá trình làm việc người lao động không phải đứng hay ngồi một chỗ quá lâu, vì thế mà sẽ không bị mệt mỏi, tê bì chân tay.
 • Thường thì những doanh nghiệp ngành nông nghiệp ở vùng quê là chủ yếu nên thức ăn sẵn, đất rộng nên người lao động thường sẽ được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở.
 • Có một số đơn hàng nông nghiệp còn không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.
 • Chế độ phúc lợi tốt theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản.

Nhược điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp cũng có một số bất lợi nhất định mà người lao động cần phải nắm rõ, đó là:

 • Công việc chủ yếu là làm việc ngoài trời trong có 3 tháng mùa đông tại Nhật Bản khí hậu thường khá lạnh, chính vì thế mà bạn cần phải giữ sức khỏe cẩn thận.
 • Đa số công việc là làm ở vùng quê nên nếu như bạn đang có nhu cầu muốn học thêm tiếng Nhật thì phải đi khá xa.
 • Có một số đơn hàng chăn nuôi ở rất xa khu dân cư, việc di chuyển đi lại, mua đồ thực phẩm khá khó khăn.

Tuy có một số hạn chế nhất định nhưng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ mang lại cho người lao động khá nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, nhất là việc được tiếp cận với máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ nhiều sau khi về nước. Vì thế nếu như đang tìm hiểu về ngành nghề này và muốn biết thêm thông tin thì hãy gọi đến số 091.858.2233 để được tư vấn trực tiếp nhé

http://kynangdacdinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *