Đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về có quay lại được nữa không?

Chương trình XKLĐ Nhật lần 2 thu hút sự quan tâm của rất nhiều lao động Việt Nam. Vậy từng đi XKLĐ Nhật Bản về có được quay lại nữa không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Những bạn trẻ Việt Nam đang muốn tìm cơ hội làm việc mới ở những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Tuy nhiên thường thì hợp đồng lao động sẽ có thời hạn là 3 năm và khi đã từng đi xklđ rồi thì không biết có đi lại được nữa hay không?

Đây là vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm, nhất là với thị trường Nhật Bản không chỉ đang dạng về công việc mà chế độ đãi ngộ và mức lương cũng rất tốt. Vậy đã từng đi xkld Nhật Bản về có quay lại được nữa không? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Đã từng đi xkld Nhật Bản về có quay lại được nữa không?

Đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về có quay lại được nữa không?

Sau khi hoàn thành chương trình XKLĐ lần 1, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình lần 2

Theo quy định tuyển dụng lao động sang Nhật lần 2 thì khi người lao động đã từng đi XKLD lần 1 rồi thì hoàn toàn có thể quay lại lần 2 được nhé, chỉ cần bạn đáp ứng được những điều kiện dưới đây, đó là:

  • Đã hoàn thành hợp đồng lao động lần 1 và có giấy chứng nhận của Jitco
  • Lao động đang trong độ tuổi từ 21 – 35 tuổi
  • Sau khi kết thúc hợp đồng và trở về Việt Nam thì người lao động không mắc bất kỳ tiền án, tiền sự nào cả.
  • Trong quá trình tham gia lao động lần 1 tại Nhật Bản thì người lao động không vi phạm pháp luật không nợ tiền phòng, tiền sinh hoạt phí…
  • Ngành nghề xin visa lần 1 thuộc: ngành cơ khí, xây dựng, nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng, người lao động hoàn toàn có thể quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2 nhé, đặc biệt mức lương và chế độ đãi ngộ thậm chí còn tốt hơn cả lần 1 đấy.

Mức lương thông thường cho những người đi xuất khẩu lao động lần 2 là bao nhiêu?

Với những lao động có năng lực tiếng Nhật mà đạt từ N4 trở lên thì bạn yên tâm là mức lương của bạn sẽ khá cao, nó rơi vào khoảng 20 – 22 man đấy.

Còn với những lao động mà tiếng Nhật chưa đạt được N4 thì mức lương có thể thấp hơn nó khoảng 16 man mỗi tháng.

Đây là mức lương khá lý tưởng đối với lao động Việt Nam đúng không nào? Mức lương này còn chưa tính thêm thời gian tăng ca nên chắc chắn bạn sẽ nhận được khá nhiều mức lương hấp dẫn đấy.

Thời gian để người lao động sang Nhật làm việc lần 2 là bao lâu?

Đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về có quay lại được nữa không?

Thời gian đi Nhật lao động lần 2 sẽ tùy thuộc vào từng lao động

Với những lao động đã về nước dưới 1 năm thì thời gian làm việc là 2 năm còn với lao động về trên 1 năm sẽ là 3 năm.

Với những lao động đã có bằng đại học, cao đẳng và trình độ tiếng Nhật N4 trở lên thì sẽ tuyển dụng theo hệ kỹ thuật viên, thời gian làm việc tại Nhật là 3 năm sẽ xuất cảnh sau 3 tháng khi bạn đã trúng tuyển.

Nhật Bản thực sự là quốc gia có nền kinh tế phát triển và là điểm đến hàng đầu của lao động nước ngoài, đảm bảo bạn sẽ học hỏi được khá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như tác phong của người Nhật để giúp ích cho công việc trong tương lai.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *