Thị trường lao động Nhật Bản như thế nào?

Những năm gần đây, thị trường lao động Nhật Bản thu hút rất nhiều lao động Việt Nam đến làm việc, cả lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Vậy thị trường lao động Nhật Bản có tốt không?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt đấy là còn chưa kể đến Nhật có rất nhiều cảnh đẹp giúp cho đời sống con người cao hơn.Vì thế mà trong những năm gần đây, đã có không ít người tìm đến Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội làm việc, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mới cùng với công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại qua những công việc thực tế.

Thị trường lao động Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản đang là thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, nguồn lao động có tay nghề này sẽ trở thành nguồn lao động chính giúp cho đất nước phát triển. Vậy bạn đã biết thị trường lao động Nhật Bản có gì đặc biệt hay chưa? Nếu như đang quan tâm đến vấn này hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Thị trường lao động Nhật Bản như thế nào?

Từ ngày 21/9/1973 Việt Nam và Nhật Bản đã chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao và từ đó cho đến thời điểm hiện tại hai nước đã xây dựng và được mối quan hệ gắn bó, đặc biệt Nhật Bản đã trở thành nền kinh tế phát triển trên thế giới, mỗi năm lượng lao động nước ngoài đến Nhật làm việc là khá nhiều và đây thực chất là thị trường lao động tiềm năng với thực tập sinh Việt Nam.

Khi sang Nhật làm việc dưới hình thức tu nghiệp sinh hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động sẽ được học hỏi và tiếp thu những kỹ năng hay kiến thức để giúp nâng cao tay nghề của bản thân, không những thế người lao động còn có thể tiếp cận được với khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình, nó sẽ giúp cho công việc của bạn trong tương lai đấy.

Thị trường lao động Nhật Bản như thế nào?

Đi lao động Nhật là cơ hội để kiếm nguồn thu nhập tốt cũng như học hỏi kinh nghiệm chuyên môn

Khi làm việc tại Nhật Bản đã có không ít người lao động phải chịu chi phí quá cao thậm chí là cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung, thậm chí có trường hợp người lao động còn phải chịu thêm cả những chi phí chuẩn bị mà vẫn không thể đi được. Đã có không ít người bị vỡ hợp đồng lao động bỏ ra ngoài làm việc, tình trạng này cũng đang tăng dần ở một vài năm gần đây.

Thật ra, nó đến tình trạng lao động ra ngoài bỏ trốn để làm việc không phải chỉ có thị trường lao động Nhật Bản mới có mà ở nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Đài Loan… cũng có. Nguyên nhân chính của tình trạng này là gì? Đó chính là bởi sự yếu kém của các công ty XKLĐ Nhật Bản đã đưa các thực tập sinh sang Nhật và không thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của đơn hàng phía bên tiếp nhận hay tuyển chọn lao động không kiểm soát mà dựa vào khâu trung gian dẫn đến chất lượng lao động không tốt.

Thật ra, việc lao động bỏ trốn ra ngoài làm việc chỉ vì một phần nào đó họ bị dồn ép phải ra ngoài để kiếm lại đủ chi phí và số tiền mà mình đã bỏ ra trước đó để đi Nhật. Vì thế mà những doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động hãy có uy tín, trách nhiệm với khách hàng của mình nhé.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *