Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng?

Tại Việt Nam, ngành xây dựng được biết đến là một ngành nghề khá vất vả, không được an toàn vì thế nhiều người nghĩ rằng khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thì công việc sẽ phải làm nhiều, không an toàn. Nhưng thực tế thì đâu như vậy, công việc xây dựng tại Nhật hoàn toàn khác, người lao động sẽ được bảo vệ an toàn nhất.

Vậy, có những lý do gì khiến cho ngành xây dựng thu hút lao động nước ngoài đi xuất khẩu như vậy? Nếu như bạn đang muốn biết thêm về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng?

Nhật Bản luôn cần một nguồn lực lớn lao động ngành xây dựng bởi quốc gia này thường xuyên phải hứng chịu những tác động của thiên nhiên, việc phục hồi và sửa chữa, xây dựng mới được diễn ra khá thường xuyên. Nguồn lao động trong nước luôn bị thiếu hụt và không đủ để đáp ứng được vì thế đây chính là cơ hội lớn dành cho những lao động nước ngoài muốn có được mức thu nhập cao.

Công việc ngành xây dựng cũng khá đa dạng, có khoảng 70% công việc là làm ngoài trời còn 30% là làm việc trong nhà, mặc dù không phải làm việc 8 tiếng liên tục và có nhiều thời gian nghỉ ngơi nhưng người lao động lại phải tiếp cận trực tiếp nhiều với khói bụi, vật liệu xây dựng… nên cũng phần nào cảm thấy ái ngại.

Lý do ngành xây dựng Nhật Bản thu hút lao động

Còn nói về lý do mà xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thu hút người lao động thì có thể kể ra như:

  • Có nhiều việc làm thêm nên luôn có một nguồn thu nhập ổn định với mức lương cao.
  • An toàn trong lao động luôn được đặt lên hàng đầu.
  • Được tiếp xúc trực tiếp với trang thiết bị cùng máy móc hiện đại, tiên tiến giúp ích cho công việc sau này khi về nước.
  • Có nhiều thời gian nghỉ giữa giờ và không phải làm việc liên tục 8 tiếng như ở trong nhà xưởng.
  • Được hưởng đầy đủ mọi chế độ và đóng bảo hiểm theo đúng như quy định của chính phủ Nhật Bản.
  • Đa số công ty tại Nhật họ đều hỏi người lao động có muốn làm tăng ca, thêm giờ hay không và  với ngành xây dựng này thì công việc tăng ca khá nhiều.
  • Người Nhật họ luôn chú trọng về vấn đề an toàn lao động vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm, khi làm việc sẽ luôn được sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo mức độ an toàn là cao nhất.

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Với những lý do trên thì chả có lý do gì mà chúng ta không quyết định lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng đúng không nào? Tuy nhiên bạn cũng nên để ý một chút đến vấn đề sau:

  • Nếu như bạn lựa chọn đơn hàng làm việc ngoài trời thì sẽ phải chịu sự tác động trực tiếp từ thời tiết nên cần để ý rõ vấn đề này.
  • Mỗi đơn hàng sẽ có công việc riêng có thể nặng hoặc có thể nhẹ, ví dụ như những đơn hàng giàn giáo thì yêu cầu phải có sức khỏe tốt.
  • Mặc dù trang thiết bị bảo hộ lao động tại Nhật khá tốt nhưng bạn cũng nên biết xây dựng luôn là một ngành nghề với nhiều rủi ro nên cần phải cẩn thận tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, nếu như bạn muốn biết thêm về ngành nghề này thì hãy gọi đến số 091.858.2233 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *