Mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi lẽ thời buổi hiện nay, các bạn trẻ sử dụng điện thoại, máy tính khá nhiều vì thế mà tình trạng mắt bị cận thị trở nên phổ biến hơn, đây cũng có thể sẽ là trở ngại trong công việc của bạn nữa đấy.

Còn riêng về vấn đề có thể đi xuất khẩu lao động được hay không thì chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây, nếu như bạn đang có ý định muốn tìm hiểu thì hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Tùy từng đơn tuyển sẽ có những yêu cầu khác nhau về thị lực

Gần như là có những điều kiện chung mà bạn cần biết khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản, tuy nhiên thì với mỗi xí nghiệp Nhật Bản khác nhau họ cũng đều có những tiêu chí riêng để có thể tuyển chọn được lao động, nếu như xí nghiệp Nhật Bản mà bạn đang cần tìm người thì tất nhiên tiêu chí về sức khỏe mà họ đề ra cũng có thể được hạ thấp xuống để nhanh chóng lấy được số lao động cần tuyển dụng vào. Và như thế dù bị cận nhưng vẫn có thể tham gia những đơn hàng lao động được, ví dụ nhé:

  • Với những đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử thì yêu của mắt thường cần đạt 8/10
  • Còn với khá nhiều những ngành nghề khác thì họ chỉ yêu cầu thị lực mắt là 6/10 thôi nhé.
  • Còn một số ngành nghề không yêu cầu thị lực như ngành nông nghiệp, ngành bao bì, ngành thực phẩm… thì thị lực 5/10 thì vẫn đi được.

Bạn nên để ý một chút là thị lực hoàn toàn khác với độ cận của mắt nhé nếu bạn cận 1 độ tương đương với thị lực chỉ 5 – 6/10 còn cận 2 độ là 2 – 4/10 mà thôi. Và để chắc chắn nhất về thị lực của mình thì hãy đến ngay những cơ sở y tế để có thể đo và được bác sĩ tư vấn tốt nhất nhé.

Vậy mắt bị cận bao nhiêu thì không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được?

Mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thông thường, nam có thị lực 5/10 và nữ có thị lực 4/10 vẫn được chấp nhận

Như vừa phân tích bên trên thì với những nam giới có thị lực 5/10 trở lên và nữ từ 4/10 trở lên là có thể đi được, tuy nhiên thì cũng có những đơn hàng yêu cầu thị lực cao hơn hoặc thấp hơn vẫn đi được.

Còn nếu như thị lực quá kém thì bạn nên nghĩ đến việc mình sẽ đi mổ mắt, hiện nay, khoa học công nghệ vô cùng phát triển cùng với đó tay nghề bác sĩ cao nên tỉ lệ thành công cũng cao hơn nhiều. Đây là phương án thông minh dành cho những ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bị cận thị, nó vô cùng an toàn và hiệu quả đấy.

Trên đây là những thông tin giúp người lao động giải đáp được câu hỏi mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Bạn nên biết là hoàn toàn có nhé, nên nếu như đang bị cận mà không quá nặng thì vẫn có thể đăng ký đi được.

http://kynangdacdinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *