Làm hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản gồm những gì?

Bạn đang có ý định muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại thắc mắc không biết hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản gồm những gì? Mình cần chuẩn bị những giấy tờ nào và quy định ra sao? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Bạn nên biết, sau khi biết mình  đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết sẽ giúp cho việc đi XKLĐ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, bộ hồ sơ này không chỉ được sử dụng để trình lên xí nghiệp mà còn để xin Visa hay một số thủ tục khác nữa. Vì thế mà hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản cũng khá quan trọng đấy nhé.

Điều kiện để tham gia chương trình xklđ Nhật Bản

  • Có thể là lao động Nam hay Nữ nhưng độ tuổi thuộc từ 18 – 35 là tốt nhất cũng có một số đơn hàng lấy tuổi cao hơn nhưng hơi ít.
  • Tốt nghiệp từ THCS trở lên.
  • Có đủ điều kiện sức khỏe tốt và không mắc những bệnh lý bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Nếu đã có kinh nghiệm làm việc là lợi thế dành cho bạn.
  • Chưa từng xin visa đi Nhật Bản.
  • Không mắc tiền án, tiền sự tại Việt Nam.

Làm  hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ, chi tiết đúng thủ tục và quy cách để tránh những sai sót đồng thời cũng hạn chế tối đa việc bạn phải làm đi làm lại giấy tờ dẫn đến tốn kém. Cụ thể:

Ảnh thẻ: đầy đủ ảnh theo từng kích cỡ, ảnh phải được chụp trên nền phông trắng mặc áo trắng, đầu tóc, trang phục chỉnh tề.

Giấy khám sức khỏe: đây phải là giấy đạt chuẩn và được cấp tại những bệnh viện được phép khám cho lao động đi nước ngoài chứ không phải bệnh viện hay cơ sở y tế nào cũng có thể cấp được nhé.

Sơ yếu lý lịch: hãy nhớ là bạn nên chuẩn bị khoảng 2 bản chính, có thể mua ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào, sau khi đã điền đầy đủ thông tin sẽ tiến hành xin dấu xác nhận của địa phương.

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh thư: đây đều là những giấy tờ tùy thân của bạn, nên lựa chọn vài bản sao công chứng để tránh trường hợp phải thay hồ sơ mới nhé.

Chứng chỉ, bằng tốt nghiệp… tất cả bằng cần phải được phô tô công chứng đầy đủ.

Giấy xác nhận dân sự: đây là giấy chứng minh bạn không vi phạm pháp luật do công an xã hay phường cấp có dán ảnh và đóng dấu giáp lai nhé.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: đây là giấy được ủy ban xã hoặc phường cấp, nếu đã kết hôn thì cần phải phô tô giấy đăng ký này còn nếu đã ly hôn thì cần phô tô giấy ly hôn theo đúng quy định của nhà nước.

Còn sau khi đã trúng tuyển thì trong bộ hồ sơ cần có thêm:

  • Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
  • Hộ chiếu

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản mà thực tập sinh cần nắm rõ, nếu như bạn đang có ý định muốn đi sang Nhật làm việc thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

http://kynangdacdinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *