Hủy đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật có lấy lại được tiền không?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều người nước ngoài, bởi đây không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển mà những chính sách, chế độ cho người lao động nước ngoài cũng khá lớn.

Tuy nhiên, có một vấn đề đang được khá nhiều người lao động quan tâm chính là hủy đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật có lấy lại được tiền không? Vì thường những người đi lao động là những người có công việc không ổn định, thu nhập thấp, số tiền bỏ ra ban đầu khá lớn so với họ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

hủy đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật có lấy lại được tiền không

Tại sao hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản lại bị hủy?

Thật ra, có 2 nguyên nhân chính khiến cho hợp đồng bị hủy đó là do bên công ty hoặc nghiệp đoàn phái cử, và một phần là do phía người lao động. Cụ thể như sau:

Do nghiệp đoàn hay công ty phái cử

Việc hợp đồng lao động bị hủy mà do bên công ty phái cử thì có thể do:

  • Phía công ty mà tiếp nhận trực tiếp những lao động nước ngoài bị phá sản hay dừng kinh doanh…
  • Không đủ khả năng để cho lao động nước ngoài làm việc theo quy định của chính phủ Nhật Bản
  • Công ty không thể xin được tư cách lưu trú cho người lao động đã dẫn đến hợp đồng bị hủy.
  • Bộ lao động thương binh và xã hội ra quyết định hủy hợp đồng.
  • Công ty phái cử đã có tiếng xấu như trước đây có quá nhiều thực tập sinh nước ngoài bỏ trốn hay làm việc bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Do phía người lao động

Có thể việc hủy hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản này đã nhận được sự thống nhất từ bên phái cử và bên tiếp nhận, hay người lao động bị ảnh hưởng sức khỏe như mắc những bệnh cấm nhập cảnh, gặp tai nạn bất ngờ… hoặc vì lý do nào đó mà bên người lao động tự yêu cầu hủy không đi đơn hàng.

Vậy hủy đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật có lấy lại được tiền không?

Bạn nên biết là khi đã có thông báo trúng tuyển chính thức các công ty xuất khẩu lao động nước ngoài phải cam kết với người lao động về thời gian xuất cảnh, trong thời gian đó thì nếu như người lao động lại không có ý định đi nữa thì doanh nghiệp cần trả lại hồ sơ giấy tờ, nhưng với những khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ thì người lao động cần phải chi trả và thanh toán hết từ chi phí hồ sơ, tiền ăn ở, học tiếng, khám sức khỏe…

Còn nếu như trong trường hợp do bên công ty phái cử hoặc bên tiếp nhận người lao động hủy đơn hàng thì người lao động có quyền được xin lại chi phí mà mình đã đóng.

Nói chung nếu như hủy đơn hàng thì tất nhiên dù ít nhiều thì người lao động cũng bị mất tiền và còn mất thời gian nữa, vì thế lời khuyên là bạn nên tìm hiểu thật kỹ chọn những công ty xuất khẩu lao động uy tín để tham gia và luôn được hỗ trợ tốt nhất, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *