Liệu hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không?

Thật ra, tình trạng bị hủy đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là không diễn ra mà nhiều khi nó còn diễn ra nhiều, nguyên nhân thì từ nhiều phía khác nhau. Tuy nhiên có một thắc mắc là liệu hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không? 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được khá nhiều người lựa chọn, bởi nó không chỉ giúp cho người lao động có thêm kinh nghiệm, tay nghề mà còn có được một khoản tiền lương cao để thay đổi cuộc sống hiện tại. Nhưng nhiều người vì lý do nào đó mà đơn hàng họ đang muốn đi bị hủy, số tiền mà họ đóng vào đó cũng không hề nhỏ, vì thế mà ai cũng đều mong muốn khi đơn hàng bị hủy thì sẽ lấy lại được tiền. Vậy điều này có được hay không?

Nguyên nhân nào khiến cho những đơn hàng bị hủy

Liệu hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không?

Nguyên nhân hủy đơn hàng có thể từ phía người lao động hay đơn vị tiếp nhận

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản bị hủy thường do 2 phía đó là do công ty hay xí nghiệp Nhật Bản và do bên người lao động, cụ thể:

Do bên công ty và xí nghiệp

– Công ty tiếp nhận xí nghiệp bị làm ăn thua lỗ, bị phá sản và ngừng hoạt động

– Công ty tiếp nhận hiện tại không đủ khả năng để nhận người lao động đến xí nghiệp để làm việc.

– Không xin được tư cách lưu trú cho người lao động

– Bộ lao động thương binh và xã hội quyết định hủy đơn hàng.

– Công ty kém chất lượng, không uy tín đã có nhiều lao động bỏ trốn trước đó rồi.

Còn khi nguyên nhân là do phía người lao động thì:

– Những người lao động sang Nhật có ý thức kém, không chịu tiếp thu hay cố gắng học tập và làm việc theo đúng như tiến độ sản xuất của dây chuyền công việc của công ty.

– Đã có tiền án tiền sự trước khi xuất cảnh

– Gặp các vấn đề về sức khỏe và không thể đảm bảo thực hiện được các đơn hàng mà mình được giao.

– Vì vấn đề cá nhân mà hủy đơn hàng.

Liệu hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không?

Liệu hủy đơn hàng có lấy lại được tiền không?

Việc có được lấy lại tiền hay không tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Vấn đề này đang được khá nhiều người quan tâm, bạn nên biết là trong thời gian chờ xuất cảnh sau khi đã trúng tuyển đơn hàng thì công ty xuất khẩu lao động cần phải cam kết với người lao động về mặt thời gian, nếu như trong thời gian đó mà người lao động không có nhu cầu đi nữa thì doanh nghiệp cần phải hoàn trả lại hồ sơ cho người lao động tuy nhiên người lao động sẽ phải chịu toàn bộ chi phí mà doanh nghiệp đã chi trả để hoàn tất thủ tục cũng như chi phí đào tạo, chi phí xuất cảnh, phí hồ sơ…

Còn trong trường hợp mà người lao động tự ý hủy hợp đồng thì phải chịu trác nhiệm hoàn toàn với công ty và doanh nghiệp Nhật nữa, đồng thời các phí đã đóng sẽ KHÔNG ĐƯỢC HOÀN TRẢ lại.

Nếu như đơn hàng bị hủy do phía công ty thì bạn sẽ ngồi lại và đàm phán, rất có thể sẽ được hoàn trả lại số tiền mình đã đóng đấy.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng đơn hàng bị hủy thì lời khuyên là bạn nên lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhé.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *