Điều kiện đi du học Nhật Bản 2020

Điều kiện đi du học Nhật Bản là vấn đề đầu tiên bạn phải tìm hiểu khi có ý định đi du học Nhật Bản. Bạn có đủ điều kiện hay không, cần bổ sung những gì. Hãy nghiên cứu thật kỹ các loại điều kiện dưới đây nhé!

Điều kiện đi du học Nhật Bản bắt buộc cần xét đến các vấn đề như điều kiện về bằng cấp, tuổi tác, tài chính, giấy tờ hồ sơ…

1. Điều kiện đi du học Nhật Bản về tuổi tác – bằng cấp

Điều kiện đi du học Nhật Bản đơn giản nhất là xét về tuổi tác và bằng cấp. Bạn trong độ tuổi 18-30 tuổi, đã tốt nghiệp từ THPT và có bằng đối đa cách thời điểm du học 3 năm.

Để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản, bạn cần có kết quả học tập khá, từ 6.0 trở lên. Cũng có trường chấp nhận điểm trung bình từ 5.0, nhưng cũng có 1 số trường yêu cầu điểm trung bình 7.0, thường là các trường đại học danh giá trong top 1%.

2. Điều kiện đi du học Nhật Bản về tiếng Nhật

Điều kiện đi du học Nhật Bản cần tiếp theo là khả năng tiếng Nhật của bạn. Tùy từng cấp học du học, bạn cần có tiếng Nhật từ N5 đến N3 để du học Nhật Bản. Thực ra điều kiện trinh độ tiếng Nhật ban đầu không cao để có thể đi du học Nhật. N5 tiếng Nhật không quá khó. Tuy nhiên, để có thể thi visa sử dụng tiếng Nhật, nhất là sang Nhật học có thể tiếp thu tốt và giao tiếp khá thì bạn nên tranh thủ học tiếng Nhật càng thành thạo càng tốt.
Sang Nhật du học, giai đoạn đầu bạn sẽ phải học dự bị tiếng Nhật từ 1 – gần 2 năm. Đến khi bạn đi được tiếng Nhật N3 thì bạn mới được chuyển lên học chuyên ngành. Chính vi vậy, nếu có sẵn N3 từ trước khi đi du học thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc.

3. Điều kiện đi du học Nhật Bản về tài chính và chứng minh thu nhập

Điều kiện đi du học Nhật Bản về tài chính cũng rất quan trọng. Theo tính toán, bạn cần 1 khoản tiền từ 140 – 200 triệu để có thể đi du học Nhật Bản. Nhưng để có thể chứng minh thu nhập thì bạn cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng trị giá 500 – 600 triệu gửi trước đó 6 tháng.

Điều kiện chứng minh tài chính đi du học Nhật cũng rất quan trọng. Bạn cần chủ động chuẩn bị trước vì nếu không đủ thời gian hoặc sổ chuyển nhượng thì bạn sẽ không được chấp thuận.

Ngoài chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn có thể chứng minh tài chính bằng cách có người bảo lãnh tài chính là bố mẹ ruột và chứng minh thu nhập của người bảo lãnh ổn định mức từ 25 triệu đồng/tháng.

4. Điều kiện đi du học Nhật Bản về giấy tờ, hồ sơ

Tất cả những điều kiện đi du học Nhật Bản nêu trên cần có các giấy tờ cụ thể chứng minh cùng các giấy tờ chứng minh nhân thân khác. Nói chung, bạn cần các loại giấy tờ hồ sơ như sau làm điều kiện đi du học Nhật Bản:

 • Ảnh thẻ các kích thước
 • Giấy khai sinh/chứng minh thú
 • Chứng minh thư của người bảo lãnh
 • Sổ hộ khẩu có thông tin học sinh
 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận công việc của học sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm
 • Giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm, sao kê bảng lương người bảo lãnh…
 • Chứng nhận năng lực tiếng Nhật.
 • Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản

Điều kiện đi du học Nhật Bản của học sinh VIệt Nam nhìn chung khó hơn, phức tạp hơn ở nhiều nước lớn hơn trên thế giới. Nguyên nhân là thực trạng nhiều du học sinh Nhật Bản đến từ Việt Nam bỏ trốn, định cư trái phép hoặc có hành vi lừa đảo, gian lận, làm thêm trái phép… Chính vì vậy, mọi hành vi của du học sinh tại Nhật Bản phải hết sức lưu ý vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân bạn mà nó còn tác động, làm điều kiện đi du học Nhật Bản của các thế hệ tiếp theo bị xiết chặt hơn.

Hashtag: #ĐiềukiệnđiduhọcNhậtBản2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *