Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền tất cả?

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi đặc biệt quan trọng, nó sẽ quyết định nhiều người muốn mà có thể không thể thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản của mình. Vậy thực tế đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền, nếu tự làm thủ tục và qua trung tâm môi giới, và chi phí sinh hoạt, học tập mỗi tháng bên Nhật bao nhiêu?

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền là vấn đề lớn nhưng sẽ không có một đáp án chính xác cho mọi trường hợp. Con số là bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn tự đi, nếu bạn qua trung tâm môi giới, nếu bạn chọn trường Nhật học phí cao hay thấp, nếu bạn có tiếng Nhật tốt… Dưới đây sẽ phân tích số tiền thực tế đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền, số tiền thường thấy ở các trung tâm và chi phí tổng mỗi tháng khi học bên Nhật để các bạn có hình dung và kế hoạch chi phí cụ thể cho mình.

1. Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền thực tế

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền thực tế sẽ là con số mấu chốt bạn phải quan tâm. Bởi khi đã biết số tiền thực tế rồi thì nó như một mục tiêu để bạn phấn đấu còn các con số khác bạn sẽ lấy làm căn cứ để lựa chọn sao cho sáng suốt, phù hợp và tiết kiệm nhất.

Đi du học Nhật Bản tốn khoảng 120 đến 180 triệu đồng tiền thực tế tương đương với bạn đã đóng trước học phí 6 tháng hay 1 năm trường Nhật và tiền nhà ở 6 tháng, tiền vé máy bay 1 chiều 11 – 12 triệu. Số tiền này là chưa có chi phí bạn trả cho trung tâm tư vấn. Nếu bạn có thể tự tìm hiểu, tự mình làm thủ tục các bước thì bạn chỉ cần 120 – 180 triệu đồng là có thể đi du học Nhật Bản tự túc rồi.

2. Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền nếu qua trung tâm môi giới

Nếu qua trung tâm môi giới, tư vấn, đương nhiên, bạn sẽ phải trả chi phí tư vấn, làm hồ sơ cho bạn. Hãy xác định khoản phí này thông thường là không nhỏ. Nên nếu có thể hãy chủ động tự làm thủ tục du học Nhật Bản sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

Nếu bạn thử tìm kiếm trên thanh công cụ google thì có thể thấy đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền là một câu hỏi với rất rất nhiều đáp án khác nhau. Đi du học Nhật Bản tốn 180 triệu đồng cho gói đóng trước 6 tháng tiền học phí. Như vậy, bạn đối chiếu với số tiền thực tế sẽ biết bạn trả cho công ty tư vấn đó 70 triệu đồng. Còn có công ty thu tổng chi phí 300 triệu đồng cho gói đóng trước học phí 12 tháng, như vậy, trung tâm đó thu phí của bạn số tiền lên đến 120 triệu.

Qua các trung tâm tư vấn, đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc tiếng Nhật và điều kiện đi du học Nhật Bản của bạn đến đâu, bạn có phải học thêm nhiều tiếng Nhật ở trung tâm đó không. Vì thực tế nhiều trung tâm có tích hợp dạy tiếng trong quá trình hoàn tất hồ sơ cho du học sinh. Như vậy, tổng chi phí bạn trả cho công ty còn bao gồm cả học phí tiếng Nhật chẳng hạn. Nên con số đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền sẽ là vô cùng.

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền khi qua trung tâm? Làm sao để chọn được trung tâm tốt mà giá cả hợp lý. Chúng tôi gợi ý đến bạn du học Thanh Giang. Với uy tín 10 năm tư vấn du học Nhật Bản và mức chi phí được xem là phù hợp nhất, 1000 USD/tháng.

3. Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chi phí mỗi tháng

Sau khi đi được với số tiền khoảng 140 triệu đồng đến 220 triệu đồng bao gồm cả tiền phí công ty tư vấn. Bạn cần biết đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chi phí mỗi tháng. Theo ước tính, mỗi tháng 1 du học sinh sẽ chi phí ăn ở, sinh hoạt hết trung bình khoảng 16 triệu đồng. Số tiền này sẽ tùy thuộc bạn du học ở vùng nào? Trung tâm hay những vùng rìa với chi phí rẻ hơn thì sẽ có thể tăng lên hoặc giảm đi 30% so với con số trung bình.
Trên đây là một số lưu ý về chi phí du học Nhật Bản. Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu, mang tính quyết định đối với nhiều người. Hãy tiết kiệm nhất có thể chi phí bằng cách tìm hiểu kỹ thông tin, chọn trung tâm tư vấn tốt, phí hợp lý, học thật tốt sớm nhất có thể tiến Nhật nữa bạn nhé!

Hashtag: #ĐiduhọcNhậtBảntốnbaonhiêutiềntấtcả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *