Đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?

Hiện nay, có một câu hỏi đang được khá nhiều người lao động quan tâm chính là “đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?” Bởi hiện nay với sự phát triển của nền giáo dục hiện đại số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản khá nhiều.

Nhưng cũng đã có không ít bạn khi du học Nhật xong về nước, muốn quay lại Nhật để làm việc với chương trình xuất khẩu lao động những thắc mắc không biết có đi được hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức liên quan đến vấn đề này, nếu như đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi nhé.

Liệu đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay còn gọi là thực tập sinh nó có cấp độ thấp hơn so với diện du học, và các loại Visa Nhật Bản thì xếp theo thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao, vì thế khi đã xin visa 1 lần mà muốn xi visa lần nữa thì bạn phải xin ở cấp độ cao hơn.

Trong trường hợp này thì bạn cần phải xin tư cách lưu trú là du học sinh với cấp cao ví dụ như đi học thạc sĩ, học cao học, diện kỹ sư, du lịch, thăm thân… Vì thế có thể nói cho bạn biết là việc đã từng đi du học Nhật Bản rồi thì sẽ không thể đi xuất khẩu lao động được nữa nhé.

Đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?

Nếu đã từng đi du học, bạn sẽ không được đi XKLĐ Nhật Bản

Vì thế khi bạn quyết định sang Nhật theo con đường du học thì hãy suy nghĩ thật kỹ mục đích chính của mình sang đó để làm gì? Để học tập hay là đi làm, nếu như để học tập thì hãy quyết định đi du học còn nếu không thì hãy từ bỏ đi xuất khẩu lao động bạn sẽ có toàn thời gian để làm việc và có được mức lương cao.

Muốn quay lại Nhật làm việc sau khi đi du học là gì?

Có những giải pháp giúp bạn thực hiện được điều này, đó là:

  • Tiến hành kết hôn với những người đã có visa vĩnh trú hay với người Nhật
  • Xin vào làm tại công ty Nhật Bản ở Việt Nam nếu như được công ty phái cử sang Nhật làm việc 1 thời gian thì bạn hoàn toàn có thể xin visa sang được, thời sang thường là từ 3 – 6 tháng.

Đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm việc tại Nhật theo nhiều cách khác nhau

  • Nhận làm con nuôi của người Nhật, cách này hơi khó một chút vì bạn đã đến tuổi trưởng thành rồi nhé.
  • Đi du lịch, thăm người thân hay được các phái đoàn, cơ quan của Việt Nam bảo lãnh
  • Nếu như bạn đã học xong chương trình du học thì có thể tham gia các chương trình kỹ thuật viên, kỹ sư để sang Nhật làm việc nhé.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi đã tham gia chương trình du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật ? Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hay còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *