5 công việc chính của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật

Có số lượng đơn tuyển lớn, điều kiện tuyển dễ dàng và mức thu nhập cao, ngành Chế biến thực phẩm tại Nhật đang thu hút số lượng lớn lao động quan tâm. Vậy công việc của lao động ngành Chế biến thực phẩm là gì?

Với những người đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật đang là sự lựa chọn hàng đầu, bởi lẽ:

 • Công việc chủ yếu làm trong nhà xưởng không phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu bên ngoài.
 • Có mức lương hấp dẫn
 • Nhiều công việc làm thêm để tăng thu nhập
 • Công việc không quá nặng nhọc, dễ thực hiện chỉ cần chăm chỉ, tỉ mỉ một chút là được.
 • Có nhiều công việc khác nhau
 • Học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, tạo sự cẩn thận, khéo léo cho bản thân…

Vậy bạn đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề này chưa? Nó gồm những công việc chính như thế nào? Nếu như bạn đang có ý định muốn biết thêm thông tin này thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây của chúng tôi nhé.

5 công việc chính của ngành Chế biến thực phẩm tại Nhật

Có khá nhiều công việc khác nhau khi bạn đi theo đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật, tuy nhiên có 5 công việc chính được nhiều người lựa chọn nhất, đó là:

Đơn hàng cơm hộp

5 công việc chính của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật

Cơm hộp là đơn tuyển phổ biến của ngành Chế biến thực phẩm

Công việc chính mà người lao động sẽ phải thực hiện chính là chuẩn bị sao cho mỗi hộp cơm phải có đầy đủ những món ăn theo đúng như quy định đã được đặt ta trước đó, ngoài ra thì còn bao gồm những phụ kiện như đũa, thìa, giấy ăn, tăm… cần phải được đóng gói đi kèm. Bạn yên tâm là tất cả đều đã được làm theo dây chuyền rồi.

Công việc này khá nhẹ nhàng và cũng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời nhưng bạn nên nhớ là chuẩn mực công việc khá cao nên cần phải làm việc hết sức cẩn thận.

Đơn hàng làm cơm nắm

Tại Nhật, món cơm nắm khá nổi tiếng và luôn được ưa chuộng, công việc chính cần thực hiện là nắm cơm thành khuôn, bọc phần rong biển bên ngoài và cho vào khay cơm đóng gói. Công việc này cũng khá nhẹ nhàng đúng không nào? Lượng tiêu thụ món ăn này cũng nhiều nên sẽ có nhiều công việc làm thêm dành cho bạn đấy.

Đơn hành chế biến thủy sản

Những công việc mà người lao động sẽ phải làm như:

 • Gia công
 • Chế biến
 • Phân loại và tiến hành đóng gói hải sản…

Công việc cũng không quá nhiều nhưng bạn phải làm theo dây chuyền vì thế cần phải làm cẩn thận, đảm bảo sao cho nó không gây ảnh hưởng đến bản thân và chất lượng sản phẩm là được.

Chế biến thịt gia cầm, gia súc

5 công việc chính của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật

Công việc chế biến thịt gia cầm, gia súc chủ yếu được thực hiện bằng máy móc

Bạn sẽ phải làm công việc như chế biến thịt bò, lợn, gà hay làm xúc xích… với công việc này thì người lao động sẽ phải biết cách sử dụng thành thạo dao để công việc chế biến diễn ra thuận lợi, an toàn nhất.

Đơn hàng làm bánh và đóng hộp rau củ

Khi bạn đang có nhu cầu làm việc với ngành chế biến thực phẩm tại Nhật thì có thể lựa chọn ngay đơn hàng làm bánh và đóng hộp rau của, mặc dù mỗi năm tuyển dụng không nhiều nhưng nó luôn mang lại mức thu nhập tốt cho người lao động.

 • Riêng với công việc làm bánh thì người lao động có thể được làm công việc như nhào bột, nặn bánh hay trông lò nướng bánh.
 • Còn đóng hộp rau củ thì có những công việc như gọt vỏ, đóng hộp quả, củ.. khác nhauy và được bày bán trong những siêu thị.

Trên đây là 5 công việc đang được người lao động lựa chọn nhiều nhất với ngành nghề chế biến thực phẩm tại Nhật, nếu quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể cân nhắc nhé.

http://kynangdacdinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *